2006/Oct/16

กว่าจะได้เป็นศิลปินของค่าย Johnny's Family นั้นเรียกได้ว่ามีหลายด่านไว้ทดสอบความอดทน ความอึด ความมีใจรัก ความตั้งใจจริง ของหนุ่ม ๆ ค่ายนี้กันเลยหล่ะ

ด่านแรกคือการฝ่าฟันเข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด Johnny's Family ให้ได้ก่อน ตัวเด็กเอง(ที่เรียกว่าเด็กเพราะเข้าสังกัดกันตั้งแต่ตัวกะเปี๊ยกจริง ๆ รุ่นเด็กก็ราว ๆ ประถม 5 แต่ที่เด็กกว่านั้นก็มี) ผู้ปกครอง หรือเพื่อน ๆ ที่เห็ฯแววจะส่งจดหมายแนะนำตัวผู้สมัครพร้อมรูปถ่ายไปที่บริษัทจอห์นนีส์ จากนั้นคุณ Johnny Kitagawa หรือ สต๊าฟ ของบริษัทจะทำการตรวจดูเอกสารที่มาจากทั่วประเทศญี่ปุ่นเพื่อทำการคัดเลือกก่อน ถ้าดูจากเอกสารแล้วน่าสนใจ รูปดูดี จนสามารถผ่านรอบแรกมาได้ ก็จะมีการโทรศัพท์ไปนัดให้มาทำการคัดเลือกในรอบต่อไปเพื่อคัดตัวเข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด ในรอบนี้ก็เรียกว่าเป็นการดูแววศิลปินกันหล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเต้น การแสดงออก ความเป็นตัวของตัวเอง การพูดการจา ฯลฯ กว่าจะผ่านการคัดเลือกมาได้ก็เหลืออยู่ไม่มากเท่าไหร่แล้ว เมื่อผ่านด่านนี้ได้ก็จะไดรับการเทรนการเต้น แล้วเริ่มเปิดตัวก้าวแรกในชื่อกลุ่ม Johnny's Jr.

ด่านต่อมาคือการประสบความสำเร็จในกลุ่ม Johnny's Jr. หล่ะ หลังจากที่เข้ามาอยู่ในกลุ่ม Johnny's Jr. แล้วก็จะเข้าสู่ระยะการสั่งสมประสบการณ์ในวงการบันเทิง โดยเริ่มจากการได้เปิดตัวในฐานะ New Face ของ Johnny's Jr. ลงในนิตยสารหลัก ๆ พวก Myojo, Potato, Duet, WinkUp แล้วอาจเลยไปถึงพวกPopolo, Kindai ฯลฯ ด้วยมีการแบ่งให้อยู่ในกลุ่มย่อยชื่อต่าง ๆ ได้ออกรายการโทรทัศน์ที่มี Johnny's Jr. เป็นตัวดำเนินรายการหลัก ได้เต้นบนเวทีคอนเสิร์ตหรือได้ออกรายการทั้งถ่ายทอดสด และบันทึกเทป โดยเป็นBack Up ให้กับวงรุ่นพี่ที่Debut ไปแล้ว (แน่นอนว่าเหล่ารุ่นพี่เหล่านี้ก็เป็นอดีตBack Up ของวงรุ่นพี่ๆ อีกทีเหมือนกัน ถึงแม้ว่าจะDebutไปแล้วแต่อดีตBack Up เหล่านี้ก็ยังกลับมาเต้นBack Upให้กับวงรุ่นพี่ได้อีกในโอกาสพิเศษ ๆ อย่างในCountdown Concert เป็นต้น) ได้ไปออกรายการเพลงต่าง ๆ โดยร้องเพลงของรุ่นพี่บ้าง บางคนที่มีแววดี ๆก็จะมีงานเล่นละครบ้าง เล่นโฆษณา(CM)บ้าง เมื่อประสบความสำเร็จอยู่ในระดับท๊อป ที่มีแฟน ๆ ประจำอยู่จำนวนมากพอสมควรแล้ว ก็อยู่ในช่วงลุ้นให้ได้Debut กันหล่ะ

ด่านสุดท้าย กว่าจะได้Debut ระยะเวลาจากการเป็น Johnny's Jr. จนถึงการได้Debut นั้นแต่ละคนก็จะต่างกันไปแต่อย่างน้อยที่สุดก็เป็นปีหล่ะนะ แล้วแต่ความสามารถ รูปร่างหน้าตา ความดัง โอกาส และที่สำคัญคือการตัดสินใจของคุณ Johnny Kitagawa ว่าจะให้Debut ได้เมื่อไหร่ เรียกได้ว่าปัจจัยที่สำคัญที่สุดเลย เพราะวงดัง ๆ อย่าง KinKiKids หรือ Tackey&Tsubasa ก็ถูกดองมานานจนทั้งแฟน ๆ ทั้งศิลปินลุ้นกันจนแทบหมดแรงมาแล้ว แต่ผลที่ได้หลังการDebutก็ดังเปรี้ยงปร้างยอดขายทะลุเป้าขึ้นพอประมาณขึ้นอันดับ 1 Oricon Chartไปเลย วงน้องใหม่อย่างวง KATTUN ก็เรียกว่าโดนดองไม่ได้Debutแบบทรมานใจแฟน ๆ กะศิลปินหอมปากหอมคอพอประมาณเหมือนกัน แต่ยอดขายซีดีก็ได้กว่า 1 ล้านแผ่นในยุคซีดีเถื่อน MP3 ระบาด อย่างนี้เรียกว่าเป็นยอดขายที่น่าพอใจทีเดียวส่วนวงที่อยู่ ๆ ก็จับมารวมกันโดยที่ไม่มีการฟอร์มวงมาก่อนให้แฟน ๆ แปลกใจก็มีเหมือนกันอย่างวง ARASHI วง NEWS วง Kanjani8 เนี่ย อยู่ ๆ ทางบริษัทก็แถลงข่าวDebutออกซีดีให้เลยเหมือนกัน ถึงแฟน ๆ จะตกใจแค่ไหน แต่ก็เตรียมน้องเป๋าพร้อมจ่ายวันซีดีออก ทำให้ยอดขายขึ้นอันดับ 1 Oricon Chart เหมือนกัน (แล้วคุณจอห์นนีส์จะกั๊กไว้ทรมานใจแฟน ๆ ไปทำไมหล่ะเนี่ย ไม่เข้าใจเลยแฮะ)

Comment

Comment:

Tweet


~Butter_Fly(^T^)เนยบิน~>อันนี้เป็น original ของ kitsune เองค่ะไม่ได้แปลมาจากไหน แต่ก็รับรองได้ว่า็ไม่ได้นั่งเทียนเขียน สามารถพิสูจน์ได้จากวีดีโอ นิตยสารเก่า ๆ รวมทั้งอันดับเพลงด้วยค่ะ kitsune เขียนจากประสบการณ์การเป็นแฟนเด็กค่ายนี้ล้วน ๆ ข้อมูลต่าง ๆ ก็ได้มาจากการชมรายการ อ่านบทสัมภาษณ์จากนิตยสารญี่ปุ่น รวมทั้งผลพลอยได้จากการแปลข่าวเด็กในค่ายไว้ในเว็บฯเป็นเวลาสองปี เหอ ๆ หัวข้อที่จะเขียนต่อ ๆ ไปก็มีเรื่อย ๆ จะทยอยอัพเดทแล้วกันนะคะ

Yukihito>ดีใจค่ะที่มีคนอ่านแล้วถูกใจ
#3 by kitsune@JFN At 2006-10-16 18:39,
อ่านแล้วเพลินมักมากเลยค่ะ

อุอุ...
#2 by || noinazama || At 2006-10-16 09:34,
แล้วแปลมาให้อ่านอีกนะคะๆ....
#1 by ~Butter_Fly (^T^) เนยบิน~ At 2006-10-16 08:36,