2006/Oct/16

เสน่ห์ของเด็กค่าย JohnnyCompany ก็คงไม่พ้นความนับถือรุ่นพี่รุ่นน้องกัน ตั้งแต่รุ่นพี่ใหญ่อย่างวง Shonentaiจนถึงวง KATTUN ที่เพิ่งDebutเมื่อ 23 มี.ค.2006 นี้ ด้วยความที่ค่ายจอห์นนีส์รับเด็กเข้ามาในสังกัดเป็น Johnny's Jr. ทั้งรุ่นเล็ก(อายุราว ๆ ชั้นประถม5) และรุ่นใหญ่(อายุราว ๆชั้นมัธยม)ทำให้เด็กค่ายนี้ได้ใช้ชีวิตร่วมกันเป็นส่วนใหญ่ทั้งในบ้านจอห์นนีส์ ในเวลาฝึกซ้อม หรือแม้แต่เวลาทำงาน จึงมีความผูกผันกันเป็นพี่ เป็นน้อง เป็นเพื่อนกัน จะเห็นได้ว่าเวลาเด็กค่ายนี้ไปออกรายการต่าง ๆ ก็ยังมีการเอ่ยถึงกันบ้าง แอบเผากันเองออกอากาศบ้าง แอบนินทาคุณจอห์นนีส์ออกอากาศบ้าง เล่าเรื่องราวชีวิตในบ้านจอห์นนีส์ให้ฟังบ้าง จนเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปเลย

เสน่ห์อีกอย่างของเด็กค่ายนี้ ที่แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างจากศิลปินในบ้านเราได้อย่างชัดเจนคือ "ความอดทน" "ความพยายาม" "ความตั้งใจจริง" และ "ฝีมือ" ที่แฟน ๆ จะได้เห็น ติดตาม และคอยให้กำลังใจกันได้ตั้งแต่ตอนเริ่มเปิดตัวเป็นNew Face ของ Johnny's Jr. เป็นปี ๆ กว่าจะได้Debut กันเลย เรียกว่ากว่าจะได้ Debut นั้น ทั้งตัว Johnny's Jr. เอง ทั้งแฟน ๆ ก็จะได้เห็นคนที่ทนไม่ไหวกับความเข้มงวดของบริษัทและวงการจนลาออกไปก็มี คนที่อดทนรอให้โอกาสDebut มาถึงไม่ไหวลาออกไปเรียนต่อก็มี เรียกว่าไม่อึด ไม่รักงานด้านนี้จริง ก็อยู่ได้ไม่ถึงDebut กันหล่ะ

เรียกได้ว่าถ้าเป็นเด็กสังกัด Johnny Company Japan แล้วหล่ะก็ หน้าตาต้องพอไปวัดไปวาได้ถึงดูดี เสียงต้องได้รับการเทรนให้มีพลังและต้องพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ การเต้นต้องคล่องและพร้อมกันทั้งวง มีสไตล์ คาแรกเตอร์เป็นของตัวเอง จะขาดจะเหลือไปบ้างก็แล้วแต่ศิลปินไป ต้องมีคุณภาพอยู่ในระดับที่ทางจอห์นนีส์ยอมรับได้ ส่วนศิลปินในบ้านเรานั้น จุดแข็งเลยคือหน้าตาดีถึงดีมากกก ทั้งสวย ทั้งหล่อ จนแทบหาผู้ร้ายไม่ได้เลย แต่ในเรื่องความอดทนต่อความเข้มงวดของวงการและความตั้งใจจริงในการพัฒนาฝีมือนั้นมีน้อยกว่ามาก นอกจากนั้นยังมีศิลปินบางส่วนที่อาศัยการเลียนแบบศิลปินต่างประเทศตั้งแต่คาแรกเตอร์ไปจนถึงนำเพลงของศิลปินนั้น ๆ มาร้องโดยใช้ทำนองเหมือนกันแต่ร้องเป็นเพลงไทยอีกต่างหาก แบบแรกยังนับเป็นแบบไทย ๆ ว่าง ๆ ติดตามผลงานดูสนุก ๆ ก็เพลินไปอีกแบบ แต่แบบหลังนี่แหล่ะที่เห็นแล้วทำเอาหมดศรัทธา ความรู้สึกอยากสนับสนุนคนไทยด้วยกันหายไปหมดเลย เฮ้อ...

Comment

Comment:

Tweet


เด็ก เจ> ใจเย็นค่ะ ไม่ชอบพวกแบบนี้ก็ห่าง ๆ เอาไว้จะได้ไม่เสียอารมณ์งัย
#2 by kitsune@JFN At 2006-10-16 13:32,
ช่ายๆ พวกเด็จูเนียร์ ดีและน่ารัก
แต่ว่าเด๋วนี้โดนทำลายจากพวกที่ ชอบเจร็อคแล้ว หันมาชอบจูเนียร์แล้วไม่ยอมรับว่าชอบ
ชอบว่า จูเนียร์เสียๆหายๆ ทั้งๆที่ตัวเองก็ ชอบและฟังเพลง ไม่ชอบพวกแบบนี้เลย
นักร้องไทยก็เลียนแบบไปงั้นแหละ
ไม่ได้เรื่อง ไม่หาจุดยืนของตัวเอง
ไม่น่าสนใจ
มีดีว่า แม่รวยและหน้าตาดีแค่นั้นแหละ
เซ้งมาก
#1 by เด็ก เจ (61.19.186.106 /61.19.186.106) At 2006-10-16 01:32,