2006/Oct/16

Johnny's Fan Net เป็นชื่อเว็บที่ตั้งใจคิดแทบตายแต่บทสรุปก็ได้เป็นชื่อง่าย ๆ ความหมายตรง ๆ แต่ลงตัวว่าJohnny's Fan Network คือเว็บไซท์ที่มีไว้เพื่อรวบรวมแฟน ๆ คนรักเด็ก Johnny Company ของคุณ Johnny Kitagawa นั่นแหล่ะ ด้วยความที่หลงใหลในหนึ่งในศิลปินของค่ายนี้คือวง TOKIO ที่ชอบมาตั้งแต่ยังเป็นนักเรียน ไปเรียนต่อ แล้วกลับมาทำงานก็ยังเป็นแฟนวงนี้ได้อย่างเหนียวแน่นมา 10 กว่าปีแล้ว ยังไม่เคยเป็นแฟนศิลปินวงไหนได้นานเท่านี้มาก่อนเลย อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหลาย ๆ คนอาจสงสัยขึ้นมาว่า "ทำไมถึงไม่ทำโฮมเพจเกี่ยวกับวงTOKIOแต่กลับเป็นค่ายทั้งค่าย Johnny Company "มีเหตุผลหลัก ๆ สองอย่างคือ kitsune แน่ใจว่าแฟนวง TOKIO ตัวจริงในไทยเหลือน้อยคนจนนับได้แล้ว และอยากจะรวบรวมคนที่รักศิลปินของค่ายจอห์นนีส์ที่อยู่ในไทยขึ้นมาให้รู้จักกันมากขึ้น แลกเปลี่ยนข่าวสารกันได้ ช่วยกันเตือนสติกันได้

หลังจากที่ได้พยายามทำเว็บ johnnysfan.net มาได้ 2 ปี ยังกลัว ๆ กล้าๆ ที่จะโปรโมทเว็บให้หาง่าย ๆ แทนการบอกต่อนั้น ก็เกิดความยุ่งเหยิงที่ทำเอา kitsune หมดกำลังใจจนแทบอยากจะเลิกทำเว็บไซท์ไปเลยคือ Webboard เจ้ากรรมที่แต่เดิมตอนเป็น Free Webboard นั้นได้ผ่านการคัดเลือกที่เรียกได้ว่าเรื่องมากของ kitsune มาได้เรียกว่าเป็นฟรีบอร์ดที่น่าใช้ที่สุดของไทยในการจัดอันดับของ kitsune เลยนั้น อยู่ ๆ ก็เปลี่ยนเป็นบอร์ดเก็บเงิน ซึ่ง kitsuneก็เห็นใจผู้ทำบอร์ดด้วยว่ามีค่าใช้จ่าย อีกทั้งข่าวที่แปลไว้ในบอร์ดตั้งปีกว่าก็เยอะด้วย เลยทำการสมัครเป็นสมาชิกเสียเงินไป พอสมัครไปยังไม่ทันได้ใช้บอร์ดดีเลยน้องคอมฯเสียซะเนี่ย กว่าจะมาใช้ได้อีกทีก็ต้องมาจ่ายค่าสมาชิกอีกรอบแล้วพอเริ่ม ๆ กลับมาใช้บอร์ดได้ไม่กี่สัปดาห์ เว็บบอร์ดทั้งบอร์ดก็หายไป เว็บไซท์ของผู้ทำเว็บบอร์ดนั้นก็อันตธานหายไปด้วย โทรเข้ามือถือที่ติดต่อทุกทีก็ไม่มีคนรับสาย เลยได้แต่มานั่งทำใจว่าข้อมูลที่แปลมาปีกว่า ๆ รวมทั้งรายชื่อสมาชิกE-MAIL ติดต่อทั้งหมดได้หายไปเรียบร้อยแล้ว เสียดายเงินก็เสียดายอยู่แต่ที่เสียดายมากกว่าก็คือข้อมูลที่อุตส่าห์นั่งหลังขดหลังแข็งมาแปลหลังเลิกงานเนี่ยสิ เล่นเอาหมดแรงทำเว็บเลยจริง ๆ

ตอนนี้ kitsuneก็ยังรู้สึกมึน ๆ อยู่เลยเพราะที่ทำมาตลอด 2 ปีเนี่ยกลายเป็น 0 ต้องมาเริ่มนับ 1ใหม่ ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลาอีกนานแค่ไหนกว่าจะกลับมาเป็นเหมือนก่อนบอร์ดจะหาย คราวนี้ตั้งใจว่าจะลองทำเว็บบอร์ดเองซะเลย แต่คงต้องหาเวลาไปศึกษาซะก่อน ระหว่างนั้นก็อาจจะใช้วิธีแปลใส่ Blog. นี้ไปก่อน เฮ้อ...แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว

Comment

Comment:

Tweet


เนซึมิ คุง>ขอบคุณค่ะ แล้วก็ยินดีที่ได้รู้จักด้วย kitsune เพิ่งสมัคร Blog. ของ exteen เมื่อคืนนี้เอง ไม่นึกว่าจะมีคนมา Comment ตั้งแต่ยังไม่ได้เอาลิงค์ไปแปะที่เว็บฯ ดีใจมาก ๆ เลยค่ะ ขอเป็นเพื่อนบ้านด้วยคนนะคะ
#2 by kitsune@JFN At 2006-10-16 01:39,
สู้ๆนะ เราเป็นกำลังใจให้
สาวกหนุ่มเครือจอนนี่เหมือนกัน